Khám phá, hòa nhập với thiên nhiên

Đăng ngày:

Không bị đè nén bởi áp lực của những con chữ, số đếm trên chiếc ghế nơi góc phòng, học sinh Hoa Trà có môi trường học tập rất khác biệt. Với chương trình mầm non tiên tiến Creative Curriculum (Hoa Kỳ) được triển khai bằng phương thức “Learn-through-Play” (Học-qua-chơi) xuyên suốt ở 10 cụm chủ đề tích hợp được cập nhật hằng năm, hệ thống trường mầm non Hoa Trà đem lại cho trẻ một không gian học tập an toàn, gần gũi thiên nhiên. Từ đó, bé trở nên dạn dĩ, tự tin, được phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và thoả vui trong những năm tháng đầu đời.

Thoa-vui-giu-thien-nhien

Kindy-Citizens-tham-gia-tro-choi-van-dong-o-cong-vien-cay-xanh
Hoa Trà tham gia trò chơi vận động ở công viên cây xanh

Trong 10 cụm chủ đề này, có tới 80 chuỗi hoạt động ngoài trời và dã ngoại, chiếm hơn 80% thời gian học tập tại trường. Nơi học tập của học sinh Hoa Trà không bó buộc trong bốn bức tường, mà có thể ở bất cứ nơi nào khơi gợi niềm cảm hứng: Dưới bóng mát sân trường, trong công viên hay tại hồ bơi. Ở đó, trẻ được đi chân trần trên các bề mặt khác nhau như bãi cỏ, cát, sỏi tròn, hoặc vô tư nhảy bao bố, chuyền trái cây, đi cầu khỉ, chạy tiếp sức hay bóng chuyền dưới nước… Trong ngày hội hoạt động Happy Time của từng chủ đề, các em được phát triển toàn diện các kỹ năng ngay tại sân trường đầy hoa lá.

Chuyen-di-thuc-te-tai-nong-trai-vui-ve-day-vui-thu-cua-hoc-sinh-kindy-city

Chuyen-di-thuc-te-tai-nong-trai-vui-ve-day-vui-thu-cua-hoc-sinh-kindy-city
Chuyến đi thực tế tại Nông trại Vui vẻ đầy vui thú của học sinh Hoa Trà

Với không gian phủ màu xanh non của lúa mạ ở Khu Nông trại Vui vẻ (Bình Chánh), trẻ được tự do bắt cá, nhổ mạ, trồng cây. Hoặc các em có thể bắt sâu, hái rau, gói rau bằng lá chuối tại Vườn Tuổi thơ (quận 7) tươi đẹp. Có thể mới tuần này bé được ngắm nhìn mâm ngũ quả tại Lễ hội Trái cây Nam bộ ở Suối Tiên, tuần sau trẻ lại xuất hiện ở Thành phố Tuyết Snow Town (quận 2). Tất cả đều nằm trong nỗ lực của các thầy cô giáo Hoa Trà: mang học trò đến gần tự nhiên nhất có thể.

Be-thoa-vui-giua-khong-gian-dong-que

Be-thoa-vui-giua-khong-gian-dong-que
Bé thỏa vui giữa không gian đồng quê

Xen kẽ trong các chủ đề học tập tích hợp liên quan đến thiên nhiên, học sinh Hoa Trà được mắt thấy, tay sờ từ những con thú hiền lành đến những sinh vật nhỏ bé như dế, giun, cá cảnh. Đồng thời, qua các chuyến tham quan học tập ở thảo cầm viên, trang trại, các cư dân Thành phố Tuổi thơ được tự tay cho thú ăn, tắm cho thú, nhặt rác cho ngôi nhà của vật nuôi, từ đó trẻ biết cách cảm thương, yêu quý muôn loài, đồng thời, học cách đặt mình ở vị trí người khác để thấu hiểu, sẻ chia.